Danh mục sản phẩm
Liên kết website
Tin mới
09/01/2018
3 Loại van điện từ điều khiển thủy lực thường...
20/12/2017
Van điện từ trong hệ thống lạnh hoạt động như...
12/12/2017
Giới thiệu van 3/2, kí hiệu, giải thích hoạt...
06/12/2017
Tổng hợp các kí hiệu van dùng trong bản vẽ...

Cách khắc phục rò rỉ khí nén của xy lanh khí nén

06/10/2017 9:38:25 SA
Cách khắc phục rò rỉ khí nén của xy lanh khí nén

Cách khắc phục rò rỉ khí nén của xy lanh khí nén

- Do khí hậu ở Việt Nam nóng ẩm, nên khí nén có chứa hàm lượng nước rất cao, kể cả những khách hàng có sử dụng đến thiết bị sấy khô khí nén. Khí nén nhiệt độ cao có độ ẩm lớn sẽ làm tăng tốc độ ăn mòn và lão hóa joăng làm kín và ở các thiết bị sử dụng khí nén, và theo thời gian chúng sẽ bị phá hỏng sinh ra rò rỉ khí nén, một lỗ rò rỉ nhỏ có thể gây ra một tổn thất năng lượng lớn, mà bình thường tai/mắt ta không phát hiện được.

Cách khắc phục của rò rỉ khí nén xy lanh


Cách khắc phục rò rỉ xy lanh khí nén:

Thiết bị kiểm tra rò rỉ khí nén LD300 / DS_300 / DS_350

Bộ xác định rò rỉ khí nén bằng siêu âm, có định hướng laze, thuận lợi cho xác định các vị trí trên cao hoặc xa.

Model: LD 300. Hãng CS intrusments

Sử dụng thiết bị giúp chúng ta phát hiện và giải quyết các vị trí gây rò rỉ (theo thống kê chiếm đến 15-20% tổng năng lượng khí nén, với các hệ thống cũ con số rò rỉ có thể lên đến 30% năng lượng khí nén).

(Model DS_300/ DS_350) với khả năng kết nối máy tính (có thẻ nhớ lưu đến .... dữ liệu), có khả năng truyền thông...

- Khi sử dụng xy lanh khí nén thì chúng ta nên dùng loại có hành trình đầy đủ, nếu thiếu dù chỉ là 5mm cũng có khả năng giảm hiệu quả đàn hồi tới 50%. Nếu quá trình giảm chấn không thực hiện tốt thì xy lanh vận hành sẽ gây tiếng ồn và có thể phá hỏng thiết bị. Các loại xy lanh khí hiện nay đều có cấu tạo với cơ cấu giảm chấn giúp loại bỏ những tác động của lực này giúp cho xy lanh hoạt động ổn định và lâu dài hơn.

- Một lưu ý nữa là nên lựa chọn dầu bôi trơn thích hợp với loại xy lanh đó.Việc sử dụng dầu bôi trơn có độ nhớt không thích hợp thì khi hoạt động với cường độ cao sẽ làm cho sự mài mòn trong xy lanh tăng cao hơn và xy lanh dễ bị hư hỏng hơn.

- Vấn đề bảo dưỡng là vô cùng quan trọng, do đó phải thường xuyên kiểm tra định kỳ và gia công, mạ lại cho hết những vết xước trong xy lanh.Nếu như tình trạng hư hỏng quá nhiều và quá nặng thì phải bắt buộc thay thế xy lanh mới để đảm bảo cho hệ thống làm việc tốt nhất, an toàn nhất.