Danh mục sản phẩm
Liên kết website
Tin mới
09/01/2018
3 Loại van điện từ điều khiển thủy lực thường...
20/12/2017
Van điện từ trong hệ thống lạnh hoạt động như...
12/12/2017
Giới thiệu van 3/2, kí hiệu, giải thích hoạt...
06/12/2017
Tổng hợp các kí hiệu van dùng trong bản vẽ...

Van điện từ không đóng hoặc không đóng kín

28/02/2017 11:25:17 SA
Những nguyên nhân làm cho van điện từ không đóng hoặc không đóng kín và cách khắc phục

Khắc phục tình trạng van điện từ không đóng hoặc không đóng kín

Các loại van điện từ đóng một vai trò rất quan trọng trong hệ thống điều khiển khi nén, chính vì vậy mà công tác bảo dưỡng và sửa chữa van điện từ được xem là 1 công việc quan trọng nhằm đảm bảo hiệu suất làm việc cũng như hiệu quả, mức độ chính xác của cả hệ thống khí nén.

Trong công tác bảo trì bảo dưỡng, cụ thể đối với van điện từ thì thường gặp hiện tượng van điện từ không đóng hoặc đóng không kín, lỗi này gây tác động rất xấu đến cả hệ thống điều khiển vì làm mất đi tính chính xác của quá trình điều khiển, đối với người thợ bảo trì, việc chẩn đoán và phát hiện sớm những lỗi đó để kịp thời ngăn chặn và khắc phục là rất quan trọng.

van diện từ không đóng hoặc không đóng kín


Dưới đây là tổng hợp một vài nguyên nhân thường gặp và cách khắc phục nhanh nhất tình trạng van điện từ không đóng hoặc không đóng kín.

  • Nuyên nhân đại đa số trường hợp đó chính là do bụi bẩn quá nhiều,trong van điện từ có quá nhiều bụi bẩn, các cặn bám dính vào piston làm cho piston không thể nào chuyển động hết hành trình được. Chúng ta cần phải làm vệ sinh thường xuyên, tiến hành làm sạch các cặn bẩn, cần thiết thì chúng ta cần phải lắp đặt thêm phin lọc phía trước van điện từ để nhằm mục đích hạn chế bớt bụi bẩn.

  • Một nguyên nhân nữa cũng thườn gặp đó là do mạch điện điều khiển được thiết kế hoặc là đấu dây có sai sót,dẫn đến tình trạng đó là mạch điện không ngắt,và dẫn đến van luôn mở,không thể đóng van được, với trường hợp này chúng ta phải tiến hành xem xét lại sơ đồ mạch điện, rà soát lại các lỗi đang có để khắc phục kịp thời, chú ý phải điểu chỉnh lại mạch điều khiển để khi có tín hiệu ngắt thì van sẽ đóng lại.

  • Nếu như chúng ta sử dụng loại van điện từ có kích thước quá nhỏ, với kích thước càng nhỏ thi tốc độ chuyển động càng cao, do đó nên piston sẽ gặp tình trạng bị giữ lại không mở được, với trường hợp này chúng ta cần phải kiểm tra lại xem van điện từ có trục trặc gì không,nếu cần thì chúng ta phải thay thế loại van điện từ khác sao cho phù hợp hơn.

  • Một nguyên nhân mà chúng ta cũng cần phải lưu ý đến đó chính là do xy lanh bị hở,nên áp suất khí thất thoát,bị giảm bớt áp suất, do đó dẫn dến việc van điện từ không thể đóng lại được. Chúng ta cần phải van xem có thích hợp hay không, và tiến hành thay thế cái mới khác.

Trên đây là một số nguyên nhân chủ yếu gây ra hiện tượng van điện từ không đóng được hay không thể đóng hết được.