Danh mục sản phẩm
Liên kết website
Tin mới
09/01/2018
3 Loại van điện từ điều khiển thủy lực thường...
20/12/2017
Van điện từ trong hệ thống lạnh hoạt động như...
12/12/2017
Giới thiệu van 3/2, kí hiệu, giải thích hoạt...
06/12/2017
Tổng hợp các kí hiệu van dùng trong bản vẽ...

Van điện từ trong chế biến thực phẩm

01/03/2017 3:23:49 CH
Van Điện từ trong chế biến thực phẩm

Vai trò của van công nghiệp trong các ngành chế biến thực phẩm hiện nay

Trong giai đoạn hiện nay thì các ngành công nghiệp thực phẩm và chế biến đồ uống đang là một trong những ngành công nghiệp lớn và giữ vai trò rất quan trọng trong cơ cấu công nghiệp cả nước và vẫn đang ngày một phát triển lớn mạnh hơn do nhu cầu tiêu thụ ngày càng tăng cao.

Chính vì vậy mà những thách thức của ngành công nghiệp này cũng rất lớn, bao gồm những vấn đề về an toàn lao động cũng như an toàn vệ sinh thực phẩm, cụ thể với những yêu cầu nghiêm ngặt đối với các thiết bị khí nén,tự động hóa như là van điện từ giá rẻ đang được sử dụng trong các nhà máy công nghiệp thực phẩm.

Van Điện từ trong chế biến thực phẩm


Có hai cách phân loại cho các loại van trong ngành công nghiệp thực phẩm và ngành công nghiệp nước giải khát đó là van dùng trong quá trình tiếp xúc trực tiếp với nguyên liệu thực phẩm và dùng trong những quá trình xử lý gián tiếp.

Đối với các loại van điện từ dùng trong quá trình tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm, sẽ có những quy định tại chỗ rất nghiêm ngặt, những quy định này luôn được ban hành bởi các tổ chức có thẩm quyền như là FDA….Những luật này có các yêu cầu rất khắc khe, như là yêu cầu về độ mềm mại bên trong van phải đạt rất cao để tránh các hạt bẫy hoặc là tạo điều kiện cho các vi khuẩn tích tụ bên trong.

Để đáp ứng các yêu cầu cao như vậy, một số loại van điện từ đặc biệt được thiết kế cụ thể như Van vi sinh là loại van được làm bằng các loại vật liệu mềm mại không có khả năng hấp thụ hoặc lưu giữ bất cứ sản phẩm nào đi qua van, đảm bảo hoàn toàn được các yêu cầu khắc khe đưa ra.